Bít tết Tri-Tip là gì?
Hướng Dẫn Mua Và Nấu Ăn Với Bít Tết Tri-Tip
Ban đầu được gọi là món California cut, bít tết tri-tip ngày càng trở nên phổ biến vì hương vị vượt trội của nó. Bít tết ba đầu được cắt từ miếng thịt nướng ba đầu , là một phần của phần cắt thịt thăn dưới cùng. Đây là một miếng thịt tiết kiệm nhưng đầy hương vị – nó rẻ hơn nhiều so với các món bít tết có hương vị tương đương khác như sườn mắt . Đầu ba đầu có vân mỡ tuyệt vời (mỡ chảy qua thịt) và rất mềm miễn là bạn không nấu quá chín. Tri-tip được thiết kế để nướng , nhưng nó cũng có thể được nấu trên chảo nóng trên bếp.
Bít tết Tri-Tip là gì?
Món bít tết này chỉ đơn giản là những miếng thịt nướng ba đầu hình tam giác được cắt ra, đó là lý do tại sao nó còn được gọi là bít tết hình tam giác. Nó còn được gọi là bít tết Santa Maria vì thị trấn California này đã làm món thịt nướng tri-tip nổi tiếng tại lễ hội thịt nướng hàng năm. Miếng bít tết không xương dày trung bình khoảng 1 inch, nạc và mềm, với một lượng vân mỡ vừa phải.
Cách nấu bít tết Tri-Tip
Phần cắt này được hưởng lợi từ các phương pháp nấu ăn nhanh, chẳng hạn như nướng, nướng và áp chảo. Vì đây là phần thịt nạc nên nếu bạn định ăn món bít tết này ở mức vừa phải thì có lẽ bạn nên ướp nó từ hai đến ba giờ trước khi định nấu. Bạn cũng có thể nêm miếng bít tết bằng nước sốt gia vị, chẳng hạn như nước sốt bít tết Herbales de Provence . Nướng bít tết 1 inch trong 15 đến 17 phút và nướng trong 11 đến 12 phút (lật một lần) ở mức vừa. Nếu sử dụng bếp, đun nóng chảo nặng ( gang là tốt) với một ít dầu cho đến khi nóng; thêm bít tết vào và nấu, lật lại một lần trong khoảng 12 phút ở mức vừa.
Tri-Tip Steak có vị như thế nào?
Tri-tip là món bít-tết rất thơm ngon, có vị thịt bò thơm ngon và nhai mềm. Mặc dù là thịt nạc nhưng nó có lượng mỡ vừa phải, mang lại một chút vị bơ. Nó cần được ướp một cách độc đáo và do đó sẽ mang lại hương vị của các nguyên liệu.
Bí quyết cho món Bít tết Tri-Tip
Từ Tây Nam đến châu Á, bít tết ba đầu đều phù hợp với nhiều hương vị khác nhau. Nếu chọn nướng bít tết, bạn có thể nướng đơn giản hoặc ướp với tỏi và rượu vang đỏ để có độ sâu hơn một chút. Bít tết nấu chín cũng lý tưởng cho món tacos và bánh mì sandwich.