Phô mai chứa nhiều chất đạm, chất béo bão hòa và can-xi. Khoảng 30 gram phô mai đã có 7 gram chất đạm và 200 miligram chất canxi, bằng với lượng chất đạm của 200 gram sữa. Bên cạnh đó, các loại protein, chất béo trong phô mai đều là dạng cơ thể dễ hấp thụ, có đầy đủ các axit amin không thay thế, các vitamin và khoáng chất. Ngoài ra trong phô mai còn có chất kẽm rất tốt cho não, da và hệ miễn dịch. Đây là một loại thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe.
Đặc điểm của phô mai Mozzarella là khi chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tan ra nhưng không chảy mà hơi dai, kéo được thành sợi dài do đó hay được sử dụng làm pizza, bánh mì phô mai, các món ăn vặt Hàn Quốc,..